Nhựa composite có độc không ?

0
1596

Nhựa composite có độc không ? Đây là câu hỏi rất nhiều người sử dụng sản phẩm nhựa quan tam và cần tìm hiểu. Nhựa composite có thể coi là nhựa an toàn thực phẩm . Trên toàn thế giới chưa phát hiện bất cứ một trường hợp nào bị ngộ độc mà quy cho nhựa composite.

Nhựa composite có hai dòng chính là nhựa polyester và nhựa Vinylester. Thường sử dụng gia công cho các bồn chứa có yêu cầu an toàn thực phẩm như bồn chứa dấm, rượu, dầu ăn, nước mắm… người ta sử dụng nhựa Vinylester. Nhựa polyster dạng Octho- Polyester không khuyến khích sử dụng, nhưng dạng Iso-polyester cho phép sử dụng cho an toàn thực phẩm. Các nhà sản xuất nhựa composite đều đã phải thử nghiệm tính an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US. FDA) các sản phẩm nhựa composite mới trước khi đưa ra thị trường. Các nhà gia công sản phẩm composite chỉ cần căn cứ thông tin của nhà sản xuất nhựa để gia công cho sản phẩm của mình.

Hoàng Vũ nhận chuyển giao công nghệ từ tập đoàn GRUBER SYSTEM – USA là một trong những tập đoàn hàng đầu của Mỹ về đá nhân tạo. Chất lượng của sản phẩm thỏa mãn các tiêu chuẩn của Hiệp hội Polymer quốc tế, Viện định chuẩn chất lượng Hoa Kỳ, cũng như những tiêu chuẩn lý – hóa của trung tâm 3 kiểm nghiệm chất lượng Việt Nam.

Hoàng Vũ đã không ngừng phấn đấu để trở thành một trong những nhà sản xuất sản phẩm trang trí nội – ngoại thất bằng chất liệu đá nhân tạo (Artificial Stone) và Composite hàng đầu tại Việt Nam trong đó nổi bật là hệ thống tủ bếp – tủ lavabo bằng chất liệu composite và nhà xuất khẩu thiết bị ngành nails đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho thị trường Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN